Cao huyết áp hay còn gọi là tụ huyết khối tĩnh mạch, hiện tượng tạo cục máu đông làm cho ngẽn mạch trong quá trình khi lưu thông máu trong cơ thể người. Một căn bệnh nguy hiểm cho con người hiện nay, chúng có thể xuất hiện với bất kỳ ai, từ già đến trung niên hoặc cả giới trẻ. Nguyên nhân nào gây ra căn bệnh nguy hiểm này.? Đây là cách nhìn nhận từ các chuyên gia sức khỏe họ cho rằng chế độ ăn uống không hợp lý như dùng quá nhiều dầu mỡ trong chế biến món ăn, hóa chất có trong thực phẩm, bia rượu, ít hoạt động thể dục thể thao...và hàng tá những vấn đề dinh dưỡng khác, môi trường sống làm tác động đến chúng ta, gây nên chứng cao huyết áp hiện nay.
Từ đó cho thấy những phân tích của các chuyên gia sức khỏe hoàn toàn không sai về chứng bệnh này. Để phòng và chữa chứng cao huyết áp theo y học cổ truyền thì theo phương thuốc dân gian ta hay sử dụng những dược liệu có từ tự nhiên như: giấm tỏi, nước ép rau cần tây, cà chua dây, rau má, nước chanh,rượu tỏi, hoặc ăn tỏi tươi hàng ngày như tương truyền rất hữu hiệu cho đến ngày này. Nhưng điều đặc biệt nhất ở bài viết muốn chia sẽ với mọi người một loại gia vị rất phổ biến dùng cho những bữa ăn gia đình Việt, chúng có khắp trong gian bếp của các bà nội trợ đó là tỏi tươi,một loại phụ liệu không thể thiếu cho các món ăn hàng ngày. Tỏi không những làm cho thức ăn được thơm ngon hơn mà nó còn chứa một hàm lượng dược tính có lợi cho cơ thể người, giúp hoạt hóa các tế bào u xơ , đả thông kinh mạch, khí huyết, thông phổi, nhất là những bệnh lý về tuần hoàn máu .
Nhưng do trong quá trình sơ chế biến thành thức ăn thì dược tính trong tỏi mất dần làm cho các loại axit amin ít dần đi trong quá trình trao đổi chất vào cơ thể người. Để bảo toàn cũng như làm tăng tính dược chất sallyllcystein ( chất chống oxi hóa trong tỏi ) người tiêu dùng đã nghiên cứu và phát minh ra một loại thực phẩm mới cũng từ tỏi tươi mà ra đó là tỏi đen, một loại tỏi đã đã lên men trong 60 với nhiệt độ và điều kiện môi trường vô cùng đặc biệt để cho ra những củ tỏi đen chứa nhiều hàm lượng vitamin dược tính, chất hoạt hóa chống u xơ , lão hóa có trong tỏi tươi tăng lên gấp 6 lần. Và sau khi dùng tỏi đen một thời gian, người sử dụng cảm thấy mình khỏe hơn. Đặc biệt là chứng cáo huyết áp nặng được thuyên giảm hơn, bên cạnh những tác dụng phụ khác như đẹp da, nhuận trường, sạch mụn nhọt, thanh lọc gan.Làm cho người ăn cảm thấy hài lòng về loại thực phẩm mới này.
Thấy được ưu điểm của tỏi đen mang lại, vậy tại sao chúng ta không tự tay bào chế ra những mẻ tỏi đen tại nhà mà dùng dần từ những chiếc máy làm tỏi đen vô cùng tân tiến về giá thành lẫn chất lượng như hiện nay.?.
Theo - tintuctieudung.net - P/S H.L
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét