Thứ Hai, 22 tháng 5, 2017

Tự làm tỏi đen tại nhà ngon nhất

Tỏi đen hay còn gọi là Black Garlic được lên men tự nhiên trong khoảng thời gian 45 ngày, tỏi có màu đen, có vị ngọt dịu. Tỏi đen được xem như một thần dược ngăn ngừa ung thư, hống oxy hoá, tăng cường miễn dịch, điều hoà đường huyết, giảm mệt mỏi, nâng cao sức đề kháng, cải thiện xơ vữa động mạch, cao huyết áp, cải thiện chức năng hệ tiêu hoá và đường ruột, tốt cho tim mạch, tiểu đường... Vì vậy mà nhiều người không tiếc tiền triệu khi mua về sử dụng hằng ngày. Với giá thành đắt đỏ từ một,2 triệu tới 1,6 triệu đồng/kg, không phải ai cũng có khả năng để sử dụng thường xuyên thần dược này.




Vì vậy Siêu Mua Nhanh sẽ hướng dẫn bạn cách làm cho tỏi đen tại nhà an toàn, hiệu quả và tiết kiệm nhất.
1 làm cho tỏi đen bằng nồi cơm điện tại nhà
Nguyên liệu chuẩn bị:
1 lon bia
một kg tỏi sạch. Nên chọn loại tỏi không bị nấm mốc, mọc mầm và còn nguyên vỏ.
một cuộn giấy bạc
một nồi cơm điện
Nilon bọc thức ăn

Cách làm:
Cho tỏi vào thau nhựa rồi đổ bia vào theo tỷ lệ 1kg tỏi ngâm với một lon bia. Ngâm tỏi với bia khoảng 10 – 15p cho tỏi ngấm
Lót giấy bạc vào xoong nồi cơm điện, sau đó vớt tỏi ra và cho vào giấy bạc
Bọc kín giấy bạc chứa tỏi lại
Cho xoong vào nồi cơm điện, đậy nắp lại. Sau đó dùng bọc nilon thức ăn quấn chặc nắp nồi và bang dính xung quanh lại nhằm giữ độ ẩm trong suốt giai đoạn lên men
Bật nút cook trong 10 – 15 phút sau đó ấn trở lại nút warm
Từ ngày thứ 10 trở đi bạn nên kiểm tra thường xuyên xem tỏi đã lên men chưa bằng cách lấy ra ăn thử. Nếu tỏi đen đều, có vị ngọt dịu đồng đều và dẻo thì tức là bạn đã khiến cho tỏi đen thành công. Cách 2 ngày kiểm tra một lần cho tới khi đạt được hiệu quả

Thời gian làm tỏi đen bằng nồi cơm điện có thể kéo dài từ 15 – 18 ngày so với tỏi nhỏ, và từ 20 -25 ngày so với tỏi lớn
Với phương pháp khiến cho tỏi đen bằng nồi cơm điện, bạn có thể dễ dàng tự làm tỏi đen tại nhà. Bên cạnh đó lại có nhược điểm là thời gian chờ đợi lên men khá lâu, nhiều người bận rộn sẽ không có thời gian và đủ kiên nhẫn để thực hiện. Nồi cơm điện hoạt động lien tục trong suốt thời gian dài dễ gây hư hại, chập cháy. Nếu khiến không đúng quy trình thì khả năng thành công rất thấp.

2 làm cho tỏi đen bằng máy chuyên dụng:

Nguyên liệu:
1 – 2 kg tỏi sạch
một chiếc máy làm cho tỏi đen chuyên dụng. Ở đây chúng tôi dùng máy khiến cho tỏi đen Tiros TS 904 đang bán chạy nhất thị trường.

Cách làm:

Xếp tỏi vào khay trong máy
Cho khay nhôm vào trong máy khiến cho tỏi đen và đóng nắp lại
Ấn nút nguồn khởi động, màn hình sẽ hiển thị số 288 ( là số giờ làm cho tỏi đen và sẽ giảm dần theo thời gian) và nhiệt độ bên trong máy làm cho tỏi đen.
Sau 288 giờ (12 ngày) trên màn hình sẽ hiển thị 3 dấu gạch ngang (—) tức là quá trình lên men đã hoàn tất.
Rút điện và lấy tỏi đen ra sử dụng. Nếu sử dụng không hết có thể bảo quản trong tủ lạnh
Với cách làm cho này, bạn không tốn quá nhiều thời gian, công sức, lại tiết kiệm được khá nhiều tiền điện. Thao tác cực kỳ đơn giản, chỉ việc cho tỏi đen vào máy và ấn nút khởi động. Chờ sau 12 ngày là có tỏi đen đạt chuẩn để sử dụng

Chúc các bạn lựa chọn được sản phẩm tốt nhất và làm ra được các mẻ tỏi đen như ý để tăng sức khỏe gia đình mình .

1 nhận xét: